Hộp Bã Mía | Giải Pháp An Toàn Nhưng Có Phải Là Số 1?

ưu điểm của hộp bã mía

Hộp đựng thức ăn bằng bã mía đã xuất hiện tương đối phổ biến tại Việt Nam. Sở hữu những ưu điểm nhất định, song nó vẫn còn tồn tại một số điểm trừ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết đâu là những ưu nhược điểm lớn nhất của hộp bã mía và liệu, đây đã là sản phẩm tối ưu nhất hay chưa?

Hộp bã mía là gì?

Hộp bã mía là các loại hộp đựng thực phẩm được sản xuất từ 100% cellulose. Các sản phẩm này tương đối thân thiện với môi trường nhờ khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn. Tương tự như nhiều quốc gia khác trên thế giới, hộp đựng thức ăn bằng bã mía cũng đang được ứng dụng tương đối rộng tãi tại nước ta.

hộp bã mía là gì

hộp bã mía đang được sử dụng tương đối rộng rãi

Tại sao nên sử dụng hộp cơm bã mía?

Không phải ngẫu nhiên khi sự xuất hiện của các loại hộp thực phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên bất ngờ lên ngôi. Sở hữu khá nhiều những ưu điểm và dưới đây là 5 điểm nổi bật nhất của hộp đựng thức ăn làm từ bã mía:

  • Giảm thiểu lượng rác thải sinh học, thân thiện môi trường
  • An toàn hơn so với hộp xốp, hộp nhựa
  • Thiết kế đẹp, nhiều mẫu mã và chủng loại
  • Có tác dụng trong việc quảng bá thương hiệu
  • Giá hộp bã mía không quá cao

Giảm thiểu lượng rác thải sinh học, thân thiện môi trường

Nếu như các loại hộp xốp, hộp nhựa mất rất lâu hay thậm chí là không thể phân hủy trong môi trường tự nhiên. Thì hộp đựng cơm bằng bã mía có khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn sau khoảng thời gian 6 tuần.

An toàn hơn so với hộp xốp, hộp nhựa

Các loại hộp xốp, hộp nhựa được cấu thành từ hàng nghìn phân tử Styrene. Đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ngộ độc, ung thư, phá hủy tế bào gan và rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực khác đến sức khỏe.

Riêng về hộp bã mía, đây chắc chắn sẽ là một giải pháp an toàn hơn rất nhiều so với các loại hộp nhựa xốp nói trên.

Thiết kế đẹp, nhiều mẫu mã và chủng loại

ưu điểm của hộp bã mía

hộp đựng thức ăn bằng bã mía tương đối đa dạng về mẫu mã

Các sản phẩm này thường được thiết kế tương đối đẹp mắt và khá nhiều mẫu mã khác nhau dựa vào số ngăn ( hộp cơm bã mía 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn… ) hay dung tích ( hộp bã mía 600ml, 800ml, 1000ml…. ). Tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho các chủ doanh nghiệp, cửa hàng thức ăn.

Có tác dụng trong việc quảng bá thương hiệu

In logo, slogan, địa chỉ hay tất cả các thông tin liên quan lên bề mặt hộp. Đó chắc chắn sẽ là một giải pháp không tồi trong việc quảng bá và lan truyền thương hiệu.

Giá hộp bã mía không quá cao

Chẳng có gì để ngạc nhiên khi các sản phẩm này sẽ có giá cao hơn hộp xốp, nhưa… Nhưng trên thực tế, sự chênh lệch giữa 2 nhóm sản phẩm này là không quá cao. Trong khi đó, về chất lượng thì lại hoàn toàn khác biệt.

Nhược điểm của hộp đựng thức ăn làm từ bã mía là gì?

Dù vậy, chưa hẳn là hoàn hảo khi hộp đựng thực phẩm bằng bã mía vẫn đang tồn tại một số nhược điểm. Dưới đây là 2 điểm trừ lớn nhất của dòng sản phẩm này:

  • Chưa an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối
  • Khó khăn khi tồn trữ lâu ngày vì dễ sinh nấm mốc
nhược điểm của hộp bã mía

Hộp đựng đồ ăn bằng bã mía có những nhược điểm gì?

Chưa an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối

Theo Tiến sỉ Cao Anh Đương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Mía đường. Nếu không trộn thêm các chất kết dính thì chắc chắn sẽ không thể sản xuất được hộp bã mía. Một loại keo dính khá phổ biến hiện nay là keo phenol foocmandehit. Loại keo này cũng gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nếu bã được sản xuất thành hộp xốp. Nó chắc chắn sẽ phải trải qua khá nhiều khâu xử lý để tránh gây độc. Còn nếu đó là hộp xốp thông thường thì với khả năng ngăn nước, chất độc sẽ không bị lan ra ngoài thực phẩm.

Khó khăn khi tồn trữ lâu ngày vì dễ sinh nấm mốc

Về cơ bản, quá trình xử lý trước khi sản xuất hộp cơm bã mía hoàn toàn không thể lấy hết lượng đường tồn tại bên trong. Do đó, nếu trữ lâu ngày sẽ rất dễ gây ra tình trạng nấm mốc, phân hủy bị gặp phải sự tấn công của các vi sinh vật.

Nguồn tham khảohttps://khoahocdoisong.vn/hop-tu-ba-mia-khong-than-ky-121007.html

Hộp đựng thức ăn bằng bã mía – tối ưu có phải là số 1?

Loại hộp nào cũng sẽ có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, nếu xét về độ hoàn thiện thì rõ ràng, loại hộp sẽ có những ưu điểm so với các mẫu hộp xốp thông thường.

Nhưng, hộp giấy mới đang là sự lựa chọn đáng được ưu tiên nhất hiện nay

Hộp cơm giấy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn

hộp đựng đồ ăn bằng giấy

Các mẫu hộp đựng đồ ăn bằng giấy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn

Hộp giấy hiện nay đang được khá nhiều các thương hiệu lớn sử dụng. Xét về độ hoàn thiện, tính thẩm mỹ, an toàn vệ sinh, khả năng ứng dụng… thì các sản phẩm này đều đang tỏ ra tương đối vượt trội so với hộp đựng thức ăn bằng bã mía.

Ngoài những sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Fest của Thái Lan. Thì cũng có một số cái tên khá nổi bật khác như hộp giấy Kraft hay hộp giấy Ivory.

Không chỉ riêng về thiết kế đẹp hơn, chất liệu an toàn và chắc chắn hơn. Thì các mẫu hộp giấy đựng thức ăn cũng tốt hơn khá nhiều về khả năng chịu nhiệt, chống thấm, chống dầu mỡ, thời gian bảo quản. Ngoài ra thì nó cũng tỏ ra thân thiện với môi trường hơn vì thời gian phân hủy ngắn hơn.

hộp giấy fest

Fest là một thương hiệu bao bì giấy hàng đầu tại Thái Lan

Có thể bạn quan tâm:

ECO-PRO, đơn vị cung cấp giải pháp bao bì giấy hàng đầu hiện nay

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp bao bì giấy cao cấp. Eco-Pro đồng thời đang là nhà phân phối chính thức và các trách nhiệm phát triển thị trường dòng bao bì từ giấy FEST tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH ECO-PRO

Địa chỉ: Số 59 đường số 5, phường 11, quận 6, HCM

Điện thoại: 028 2245 4477

Email: contact@eco-pro.vn

Nội dung có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng nội dung này!

Điểm đánh giá trung bình 2.1 / 5. Số lượt bình chọn: 11

Hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung này!


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/vhosts/ecoprovn517.chiliweb.org/httpdocs/wp-includes/functions.php on line 4045

Leave a Comment

HOTLINE: 0913-813-039